Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt không

  21/03/2017

Ngày nay rất nhiều bố mẹ quan tâm đến vấn đề tăng trưởng chiều cao của con, bản thân các bạn nhỏ đặc biệt là các con trong độ tuổi dậy thì vẫn luôn mong có chiều cao lý tưởng. Giữa muôn vàn biện pháp được sử dụng thì thuốc tăng trưởng chiều cao là lựa chọn được nhiều người sử dụng. Liệu thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt không?

Lứa tuổi thích hợp để tăng trưởng chiều cao.

Trong vòng phát triển của mình, mỗi chúng ta có 3 giai đoạn được gọi là “mốc vàng” trong việc phát triển chiều cao đó là: thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì, cụ thể là ở nữ từ 10-16 tuổi, nam từ 12-18 tuổi. Trong các giai đoạn này, nếu được quan tâm bồi dưỡng đúng cách, chiều cao sẽ phát triển tăng vọt. Sau dậy thì, sức lớn chậm dần và đến sau 25 tuổi thì hầu như không tăng.

Vậy nhưng với những người trưởng thành liệu có thay đổi được chiều cao không? Câu trả lời là có! Nếu muốn tăng chiều cao sau 25 tuổi, bạn cần có chế độ ăn uống, luyện tập nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt bạn cần lưu ý đến việc sử dụng thuốc tăng trưởng chiều cao an toàn cho cơ thể mà vẫn đạt được hiệu quả tối ưu.

Làm thế nào thuốc tăng trưởng chiều cao có thể cải thiện được chiều cao của bạn

Có 4 yếu tố quyết định đến chiều cao của con người bao gồm: di truyền, khả năng vận động, chế độ dinh dưỡng và các điều kiện khác như môi trường sống, tâm lý xã hội,… Riêng có yếu tố di truyền là không thay đổi được, 3 yếu tố còn lại nếu chủ động bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao của mình.

Chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32% trong tổng số các yếu tố quyết định đến chiều cao của bạn. Bởi vậy, các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao bằng cách cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng chiều cao an toàn. Dưỡng chất được nhắc đến ở đây bao gồm: canxi, vitamin D3, các vitamin, khoáng chất hỗ trợ phát triển chiều cao cũng như đảm bảo sự hấp thu cao nhất các dưỡng chất trên vào cơ thể, không gây tác dụng phụ.

Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt không?

Các bạn cần nhớ rằng thuốc có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đấy quan trọng nhất là kết quả tăng chiều cao bền vững và không gây hại cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, loại thuốc tăng trưởng chiều cao được quảng cáo với công dụng đã được thổi phồng lên. Nếu không sáng suốt chắc hẳn nhiều người vô tình chọn phải thuốc tác dụng kém, gây tổn hại đến cơ thể, tiền mất tật mang.

Thuốc tăng trưởng chiều cao tốt là thuốc phù hợp khi dành cho đối tượng sử dụng được chỉ định. Ví dụ thuốc dành cho trẻ em thì phải dễ uống, có những nhóm chất dinh dưỡng bổ sung tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích ăn ngon, dễ uống, không gây tổn hại gan và đặc biệt là hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu cần phải có ưu.

Thời điểm vàng để bố mẹ cho con sử dụng thuốc tăng trưởng chiều cao là giai đoạn dậy thì. Hãy sáng suốt lựa chọn cho con mình sản phẩm có nhiều điểm tối ưu, thuận tiện khi sử dụng và trên hết vẫn là tăng trưởng nhưng vẫn an toàn cho cơ thể.

Bên cạnh đấy, để hiệu quả của thuốc tăng trưởng chiều cao tốt nhất, người sử dụng cần có chế độ ăn uống hợp lý, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, sống cuộc sống lành mạnh với các thói quen có ích.

Dưới đây là 3 nguyên tắc vàng giúp bạn hình thành thói quen có ích, tăng trưởng chiều cao tối đa:

  1. Vận động thường xuyên và có mục đích

Các bài tập vận động nhằm cải thiện hệ xương, cột sống song song với bài tập phát triển hệ cơ là lựa chọn thích hợp cho người trưởng thành muốn cải thiện chiều cao. Bài tập dạng này có nhiều trong Yoga. Các môn thể thao như bơi lội, điền kinh, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe,… cũng là lựa chọn thích hợp.

  1. Ngủ đủ và đúng giờ

Thức khuya thực sự là vấn đề của người trưởng thành, điều này không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó có ngăn cản tăng trưởng chiều cao tối ưu. Bạn nên chắc một ngày mình ngủ đủ 7-8 tiếng, phải tạo thói quen ngủ sớm, dậy sớm, điều này giúp ích cho cơ thể rất nhiều.

  1. Ăn thực phẩm giàu canxi, các chất tốt cho tăng trưởng chiều cao

Các thực phẩm được khuyến khích ở đây bao gồm hải sản, sữa chua, các thực phẩm giàu sắt, rau xanh, trái cây,… Và đặc biệt bạn nhớ đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu về lượng nước trong cơ thể.

 

Bình luận
Tin tức liên quan

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao mua ở đâu tốt?

10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều cao tốt nhất Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt...

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào?

10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều cao tốt nhất Thuốc thực phẩm chức năng tăng chiều cao mua...

Trẻ uống canxi và tình trạng nóng trong người

Thực phẩm chức năng Hero Kid có tốt không? Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào?...

Trẻ bị nóng trong khi dùng thuốc

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý Nên mua thực phẩm chức năng tăng...

Những lời khuyên đắt giá khi bổ sung vitamin cho con

Trẻ bị nóng trong khi dùng thuốc Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? – Sữa...

Thuốc tăng trưởng chiều cao có thực sự tốt?

Lứa tuổi thích hợp để tăng trưởng chiều cao Trong vòng phát triển của mỗi người có 3 giai...

Vitamin D cho trẻ sơ sinh

1. Vì sao bé cần vitamin D? Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh phổi và còi xương...