5 quy tắc không được quên nếu bạn muốn tập gym tăng chiều cao

  04/04/2017

Nếu ở lứa tuổi trẻ sơ sinh, thiếu nhi, bố mẹ thường tập trung bổ sung dinh dưỡng cho con thì ở độ tuổi thanh thiếu niên gym là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để tăng chiều cao.

  1. Đủ 17 tuổi mới nên đi tập gym

Ở tuổi 17, hệ cơ xương của các bạn đã hoàn thiện và bắt đầu phát triển ổn định có thể thích ứng được với các bài tập gym. Đây là độ tuổi thích hợp để bạn biết liệu mình có bị thấp hơn so với bạn bè hơn không, nhận thức và quyết tâm của bạn về tầm quan trọng của chiều cao cũng rõ ràng hơn. Từ đó hiệu quả luyện tập sẽ được đảm bảo hơn độ tuổi dưới 17.

  1. Tập gym cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên

Như bạn đã biết, phòng tập gym có rất nhiều máy tập, các dụng cụ bổ trợ cho bài tập. Tùy từng mục đích khác nhau mà người tập sẽ được hướng dẫn nên tập các bài tập nào, tập thế nào với thời gian bao lâu. Tất cả những điều đó bạn sẽ được hướng dẫn khi tập với huấn luyện viên. Đừng tự ý tập một mình ngay lần đầu khi không có huấn luyện viên bên cạnh và chưa biết rõ bài tập của mình có tác dụng gì.

  1. Tập gym có làm bạn lùn đi?

Có rất nhiều thông tin hiện nay cho biết tập gym không những giúp bạn cao lên mà còn làm bạn bị lùn đi. Đây là những quan niệm hoàn toàn sai khiến nhiều người hoang mang.

Chỉ khi bạn tập gym vào thời đểm chưa đủ 17 tuổi, hệ cơ xương vẫn chưa ổn định mà thực hiện các bài tập không phù hợp, đặc biệt là luyện tập với tạ nặng thì mới dẫn đến hiện tượng gây ảnh hưởng đến cơ thể, trong đó có việc tăng trưởng chiều cao.

Việc tập gym với các bài tập phù hợp, ở lứa tuổi thích hợp sẽ giúp hệ cơ xương của bạn phát triển, chiều cao đạt được tốt hơn so với việc không chịu tập luyện hoặc tập luyện sai cách.

  1. Lưu ý khi tập gym

  • Đừng bỏ qua bước khởi động: khởi động trước mỗi bài tập giúp bạn “đánh thức” các cơ bắp, hệ thần kinh sẵn sàng vào bài tập. Khởi động là việc làm quan trọng cần làm trước khi bắt đầu vào bài tập.
  • Kiên trì với chế độ tập, duy trì ít nhất mỗi tuần 3 buổi, thời gian mỗi buổi tập không dưới 60 phút. Hãy kiên trì để đạt được chiều cao như mong muốn.
  • Tham khảo ý kiến huấn luyện viên uy tín trước khi quyết định các bài tập, lên kế hoạch, chu trình sau đó thực hiện và theo dõi kết quả thu được. Không tập quá sức bởi nó sẽ không mang lại hiệu quả cao cho quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn.
  1. Hãy giữ cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Dù bạn có tập luyện kiên trì đến mức nào mà không thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý chắc chắn công sức của bạn sẽ không đạt được như ý muốn. Hãy lên thực đơn hợp lý, giảm chất béo, tăng cường thức ăn chứa protein, canxi, vitamin D3 cho cơ thể.

Uống nhiều nước, ngủ đủ giấc (đủ 8 tiếng/ngày), không thức quá khuya và đặc biệt hạn chế các đồ uống có chất kích thích.

 Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

Bình luận
Tin tức liên quan

10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều cao tốt nhất

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt...

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý.

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? 3 câu hỏi thường gặp khi luyện tư duy...

Màu sắc bé thích thể hiện một phần tính cách của bé

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý 10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều...

HeroKid được sản xuất ở đâu

Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt không Cách tăng chiều cao hiệu quả nhanh nhất Thực...

7 nguyên tắc không được quên khi tập Yoga tăng chiều cao

  Thời gian tập Yoga thích hợp cũng là yêu tố tăng trưởng chiều cao Thời điểm thích hợp...

Phân biệt 3 bệnh sốt thường gặp ở trẻ em

Hè đến rồi, mẹ đừng bỏ qua: Sốt ở trẻ và những điều cần biết! 5 lưu ý vàng...

Mách bạn các bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Một số bài tập gym tăng chiều cao Bài tập 1 : Plank Plank là tư thế khá dễ...

Mách mẹ 7 loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao

Hải sản Hải sản là loại thực phẩm có chứa rất nhiều Canxi, mà canxi lại chiếm 1-2% trọng...