Vitamin D cho trẻ sơ sinh

  15/11/2017

Vitamin D là một trong những lượng chất rất cần thiết đảm bảo tăng chiều cao và sự phát triển toàn diện của trẻ mà đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bởi vậy việc bổ sung vitamin D cho trẻ như thế nào mới hợp lý là mối quan tâm của rất nhiều người.

1. Vì sao bé cần vitamin D?

bo-sung-vitamin-d-dung-cach-cho-tre-herokid

Một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh phổi và còi xương ở trẻ sơ sinh là do thiếu vitamin D. Với những người thiếu vitamin D mà đặc biệt là trẻ sơ sinh rất có thể mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như: bệnh tim, cúm, ung thư, loãng xương, đa xơ cứng…

Là lượng chất có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh, tăng cường hệ miễn dịch rất tốt cho trẻ, giúp trẻ luôn mạnh khỏe và phát triển tốt. Việc sử dụng vitamin D đúng cách sẽ giúp bộ não hoạt động tốt hơn, tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

2. Khi nào cần bổ sung vitamin D?

me-nen-bo-sung-vitamin-d-dung-cach-cho-tre-herokid

Vậy khi nào thì trẻ cần bổ sung vitamin D? Là khi thấy trẻ xuất hiện tình trạng ngủ không ngon giấc, ra mồ hôi trộn,… là những biểu hiện cho thấy trẻ đang thiếu vitamin D. Tuy nhiên, bố mẹ không nên chủ quan mà cho con uống thuốc ngay mà cần đưa đến các cơ sở y tế để được khám và nhận tư vấn từ bác sĩ. Bên cạnh đó, sữa mẹ là một trong những nguồn cung cấp lượng vitamin D khá dồi dào và rất tốt cho con.

Ngoài ra, khi trẻ xuất hiện một số biểu hiện: sốt cao và co giật, khó thở hay sự biến đổi ở xương đầu, lồng ngực, tay chân,… thì đây là những triệu chứng chứng tỏ trẻ đang thiếu vitamin D và cần được bổ sung.

3. Cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

nen-bo-sung-vitamin-d-dung-cach-cho-tre-herokid

Hàm lượng vitamin D như thế nào là đúng và cần thiết đối với trẻ sơ sinh. Theo một nghiên cứu cho thấy, với trẻ sơ sinh cần bổ sung 10 mcg (hay 400 UI) vitamin D mỗi ngày là hợp lý nhất. Còn đối với các bé sơ sinh sinh ra ở những nơi ít nắng hay không có ánh sáng mặt trời thường xuyen thì cần  không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh 20 mcg (800 UI/ngày) vitamin D mỗi ngày.

Ở nhiều gia đình, bên cạnh việc cho con bú bằng sữa mẹ có bổ sung thêm những vi chất khác từ các loại sữa bột, và chính trong những loại sữa này đã chứa hàm lượng vitamin D đầy đủ thì không cần cho trẻ uống thêm vitamin D nữa. Đối với những trẻ khỏe mạnh nhừ vào chế độ ăn uống hợp lý, được phơi nắng đầy đủ thì không cần bổ sung thêm vitamin D như những trường hợp khác.

Giai đoạn phát triển của trẻ trong thời kỳ ăn dặm, mẹ có thể thêm vào thực đơn của trẻ những thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin D có thể là các loại ngũ cốc, trứng, cá hồi,… để bổ sung lượng chất này giúp con phát triển toàn diện, luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa được nhiều bệnh tật có hại.

Bình luận
Tin tức liên quan

Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt không

Lứa tuổi thích hợp để tăng trưởng chiều cao. Trong vòng phát triển của mình, mỗi chúng ta có...

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao mua ở đâu tốt?

10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều cao tốt nhất Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt...

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào?

10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều cao tốt nhất Thuốc thực phẩm chức năng tăng chiều cao mua...

Trẻ uống canxi và tình trạng nóng trong người

Thực phẩm chức năng Hero Kid có tốt không? Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào?...

Trẻ bị nóng trong khi dùng thuốc

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý Nên mua thực phẩm chức năng tăng...

Những lời khuyên đắt giá khi bổ sung vitamin cho con

Trẻ bị nóng trong khi dùng thuốc Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? – Sữa...

Thuốc tăng trưởng chiều cao có thực sự tốt?

Lứa tuổi thích hợp để tăng trưởng chiều cao Trong vòng phát triển của mỗi người có 3 giai...