Mẹ bầu chăm chỉ uống sữa, con nhanh cao lớn

  26/11/2017

Uống sữa khi mang thai để cung cấp các chất dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện. Không chỉ mang lại những lợi ích trước mắt mà nó còn là tiền đề cho sự phát triển sau này của trẻ cả về thể lực và trí lực.

1. Giá trị dinh dưỡng của sữa

me-uong-nhieu-sua-con-cao-lon-herokid

Trong giai đoạn thai kỳ mẹ bầu nên chăm chỉ uống sữa

Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà mẹ bầu nên sử dụng trong thực đơn ăn uống của mình để giúp trẻ phát triển chiều cao ngay từ trong bụng mẹ. Trong sữa có hàm chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết tốt cho cả mẹ và bé như: protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất… khá dồi dào.

Trong đó, protein có thành phần acid amin có độ đồng hóa cao rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Chất béo trong sữa cũng mang lại những giá trị dinh dưỡng không thể phủ nhận. Chính vì vậy, mẹ bầu uống sữa trong suốt thời kỳ mang thai, không những giúp mẹ khỏe mạnh mà còn là tiền đề cho sự phát triển của trẻ, trong đó có chiều cao.

2. Lợi ích khi mẹ bầu chăm chỉ uống sữa

Những trẻ sinh ra khi mẹ chăm chỉ uống sữa thì khả năng về phát triển chiều cao trong độ tuổi dậy thì sẽ cao hơn so với những trường hợp khác. Bởi sữa là nguồn thức ăn cung cấp Calci quan trọng cho trẻ em, quyết định tới sự phát triển của trẻ.

Vào những năm cuối thập niên 80, trong một nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy rằng những em bé sinh ra, thì lượng sữa người mẹ tiêu thụ khi mang thai có liên quan trực tiếp đến chiều cao của trẻ ngay cả khi đã trưởng thành.

me-bau-uong-nhieu-sua-con-cao-lon-herokid

Mẹ bầu chăm chỉ uống sữa, con cao lớn nhanh

Uống sữa là kinh nghiệm được các mẹ truyền tai nhau trong việc thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ sơ sinh. Nhưng điều đặc biệt hơn là nó còn có tác động không hề nhỏ tới chiều cao sau này của trẻ.

Ở những nghiên cứu trước đây đã kết luận rằng, việc mẹ bầu uống sữa hàng ngày trong suốt thời gian thai kỳ thì trẻ sơ sinh có xu hướng nặng hơn và phát triển nhanh hơn những trường hợp không uống hoặc uống ít. Và trong những nghiên cứu gần đây nhất lại cho thấy, lợi ích của việc uống sữa mỗi ngày của mẹ bầu có thể kéo dài đến khi trẻ ở giai đoạn tuổi trưởng thành.

Các nhà khoa học Anh vào năm 2013 đã tìm thấy phụ nữ mang thai mà uống nhiều sữa, trong sữa có nhiều i-ốt thì có thể làm tăng chỉ số IQ trẻ sơ sinh. Ngoài ra, họ còn quan sát thêm hơn 1.000 phụ nữ mang thai khác và kết luận rằng con có chỉ số thông minh thấp hơn ở những người tiêu thụ lượng i-ốt ít hơn. Bởi i-ốt chính là khoáng chất cần thiết để sản xuất hormone tuyến giáp, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Bình luận
Tin tức liên quan

10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều cao tốt nhất

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt...

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý.

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? 3 câu hỏi thường gặp khi luyện tư duy...

Màu sắc bé thích thể hiện một phần tính cách của bé

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý 10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều...

HeroKid được sản xuất ở đâu

Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt không Cách tăng chiều cao hiệu quả nhanh nhất Thực...

7 nguyên tắc không được quên khi tập Yoga tăng chiều cao

  Thời gian tập Yoga thích hợp cũng là yêu tố tăng trưởng chiều cao Thời điểm thích hợp...

5 quy tắc không được quên nếu bạn muốn tập gym tăng chiều cao

Những tính cách cần luyện cho trẻ từ sớm Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất? Đủ...

Phân biệt 3 bệnh sốt thường gặp ở trẻ em

Hè đến rồi, mẹ đừng bỏ qua: Sốt ở trẻ và những điều cần biết! 5 lưu ý vàng...

Mách bạn các bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Một số bài tập gym tăng chiều cao Bài tập 1 : Plank Plank là tư thế khá dễ...