Bài tập tăng chiều cao dành cho người trưởng thành hiệu quả nhất

  27/10/2017

Có một chiều cao lý tưởng là mong muốn của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những người trưởng thành – giai đoạn chiều cao tăng ít nhất so với những giai đoạn trước đó. Dưới đây là những bài tập tăng chiều cho người trưởng thành cao bạn có thể áp dụng.

1. Tư thế con mèo

bai-tap-tang-cao-cho-nguoi-truong-thanh

Ở bài tập này, việc đầu tiên bạn cần làm là cúi gập người và dồn trọng lượng cơ thể lên 2 bàn tay và 2 đầu gối. Khoảng cách giữa 2 bàn tay cách nhau một khoảng bằng vai, và khoảng cách giữa 2 đầu gối cách nhau một khoảng bằng hông.

Hóp cơ bụng chậm rãi kéo rốn về phía xương cột sống và đẩy lưng cao lên nhằm tạo ra sức căng cho cột sống. Sau đó khi thở ra bạn hạ thấp và thả lỏng cổ, đầu và khi hít vào thì phải cong lưng và ngẩng cổ hướng lên trần nhà.

2. Tư thế xoắn cột sống

Với bài tập này, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc thảm, nằm ngửa lên và đặt 2 tay dọc theo người. Tiếp theo, từ từ hít vào, co hai gối lên, làm sao giữ cho hai chân song song với nền nhà và đồng thời nâng đầu lên.

Sau đó, bạn thực hiện tiếp bài tập này bằng việc thở ra xoắn cột sống nghiêng hai chân sang trái, giữ nguyên tư thế, hít thở đều.

3. Tư thế rắn hổ mang

bai-tap-tang-cao-cho-nguoi-truong-thanh-hieu-qua-herokid

Để thực hiện tư thế này đúng cách, bạn cần nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Tiếp theo là hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn và uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt mắt hướng lên trần nhà. Cứ thế bạn giữ nguyên tư thế này và hít thở đều.

4. Lên xà tay

Giúp tăng chiều cao rõ rệt là bài tập lên xà tay – một trong những bài tập gym phổ biến cải thiện chiều cao. Thực hiện động tác này như sau: đu lên thanh xà và duỗi thẳng thân. Hãy giữ trạng thái thoải mái nhất trong lúc lên xà khi giữ tay, vai và hông. Với bài tập này treo mình ít nhất 20 giây và thực hiện tối thiểu cho 1 lần tập.

5. Tư thế Forward Bend

bai-tap-tang-cao-cho-nguoi-truong-thanh-don-gian-herokid

Là một trong những bài tập tăng chiều cao khá hiệu quả. Ở bài tập này bạn cần thực hiện như sau: đứng thẳng lưng với 2 chân cách nhau, từ từ uốn cong về phía trước, tiếp theo 2 tay úp lại và chạm xuống sàn nhà, để 2 cánh tay càng gần chân càng tốt. Thực hiện tư thế này trong vòng 8 giây và lặp lại 6 lần bạn sẽ nhận lại được kết quả cao.

6. Tư thế cây cầu

Ở bài tập này, việc bạn cần làm là nằm hướng xuống sàn, dùng khuỷu tay và cánh tay tạo một góc 90 độ so với sàn nhà và nhìn thẳng về phía trước, đồng thời giữ đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn. Sau đó, từ từ nâng hông và cong cột sống lên, thời gian cho mỗi lần thực hiện là từ 5-10 giây.

7. Bơi lội

bai-tap-tang-cao-cho-nguoi-truong-thanh-1-herokid

Là môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người trong việc cải thiện chiều cao của mình. Bơi lội sẽ giúp dịch chuyển các cơ toàn thân và các động tác trải dài, rướn người về phía trước. Cho nên tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều nhận được sự tác động cơ học tích cực từ môn thể thao dưới nước này. Để có một chiều cao lý tưởng thì việc luyện tập thường xuyên là rất cần thiết.

Bình luận
Tin tức liên quan

10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều cao tốt nhất

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt...

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý.

Nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao nào? 3 câu hỏi thường gặp khi luyện tư duy...

Màu sắc bé thích thể hiện một phần tính cách của bé

Chăm trẻ trong mùa nóng – Những điều mẹ cần lưu ý 10 thực phẩm vàng giúp tăng chiều...

HeroKid được sản xuất ở đâu

Thuốc tăng trưởng chiều cao thực sự có tốt không Cách tăng chiều cao hiệu quả nhanh nhất Thực...

7 nguyên tắc không được quên khi tập Yoga tăng chiều cao

  Thời gian tập Yoga thích hợp cũng là yêu tố tăng trưởng chiều cao Thời điểm thích hợp...

5 quy tắc không được quên nếu bạn muốn tập gym tăng chiều cao

Những tính cách cần luyện cho trẻ từ sớm Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất? Đủ...

Phân biệt 3 bệnh sốt thường gặp ở trẻ em

Hè đến rồi, mẹ đừng bỏ qua: Sốt ở trẻ và những điều cần biết! 5 lưu ý vàng...

Mách bạn các bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Một số bài tập gym tăng chiều cao Bài tập 1 : Plank Plank là tư thế khá dễ...